The day to departure

และแล้ววันเดินทางก็มาถึง วันที่ 30 มีนา 52 มาถึงสนามบินสุวรรณภูมิตั้งแต่สามทุ่มกว่า รอเช็คอินตอนห้าทุ่มครึ่ง(จากคำบอกเล่านะ)แต่ว่าพอเห็นแถวหน้าเคาน์เตอร์ที่เปิดให้เช็คอินของไชน่าแอร์ไลน์แล้วต้องตกใจ เพราะขนาดยังไม่เปิดยังมีฝรั่งหัวแดงมายืนกันให้เต็มไปหมด
check-in board

check-in board

เอาไงล่ะ…ถามเค้าดิว่าใช่ต่อแถวเช็คอินสายการ์บินไชน่าแอร์ไลน์เพื่อไปอัมสเตอร์ดัมอ๊ะป่าว
มีแต่ฝรั่งเอาไงล่ะตู ต้องโชว์ตั้งแต่ยังไม่ทันไรเลยเหรอ เหอๆ แต่ในที่สุดก็เลือกถามคนไทย 555 เค้ายืนเข็นลูกอยู่ว่าใช่มั้ยสายการบินนี้เค้าบอกใช่ก็ต่อโลด
me

me

ทำไม๊มันบวมจังวะ นั่นล่ะก็ต่อๆไป ชั่งนน.กระเป๋า เค้าให้ใบละ 20 กิโล แต่อรดาปาเข้าไป 23.4 กิโล แต่ no problem อิอิ เค้าขอดูกระเป๋าถือขึ้นเครื่อง…แล้วก็โอเค
เที่ยงคืนก็ถึงเวลาต้องผจญภัยคนเดียวซะที ว้าวๆ อย่าไปกลัวดิ เราศึกษามาอย่างดีแล้วนี่ เหอๆ เช็คพาสปอร์ตเสร็จก็เข้าไปช๊อปที่ดิวตี้ฟรีโลด เดินหาซื้อบุหรี่ของฝากให้โฮสต์ แต่ก็ไม่มี โฮศต์บอก marbolo light or west silver แต่มันไม่มีทั้งสองอันเลย มันเขียนว่า marbolo and L&M is not available เฮ้อ…ต้องนึกประโยคบอกโฮสต์อีกว่ามันไม่มี
แต่แล้วอรดาได้รับคำแนะนำมาบอกว่าเดินๆเจอครีมทาหน้าก็ซื้อไปเลยเพราะอากาศที่นู่นมันแห้ง เดี๋ยวหน้าแตก(จะแตกเพราะซุ่มซ่ามมากกว่าอากาศหนาวนะชั้นว่า เหอๆ) อรดายื่นดูอยู่ครู่นึง ตัดสินใจได้ละ นี่ล่ะ
BIOTHERM

BIOTHERMprices

ว่าแต่ยังไม่ได้เปิดใช้เลยอะ…เหอๆ หน้าเหี่ยวหมดละเนี่ย จะให้ของที่เตรียมมาจากบ้านให้หมดก่อนก็ไม่รู้เมื่อไหร่จะหมด
prices is tax free

prices is tax free

way to gate
ทำไปทำมาบล๊อกชั้นไปกันใหญ่เดี๋ยวซ้ายเดี๋ยวขวา 555 ช่างมัน เรารีบ นี่ก็ก่อนเข้าไปในเกท…รอเวลาก่อนค่อยเข้า พอเข้าไปป๊าด ฝรั่งนั่งกันตรึมหมด และแล้วเครื่องบินก็เลท ตามเวลาต้องเริ่มเข้าเครื่องตอน 1:55 am แต่พอเอาเข้าจริงก็เลื่อนเป็น 2:20 am เพราะเครื่องขาลงมันลงช้ามาเลยต้องช้าตาม เรื่องในเครื่องมันมีมากมาย ไว้เล่าต่อบล๊อกหลังนะ
Advertisements

No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: