First time ON THE PLANE

ตามชื่อเรื่องเลย….ครั้งแรกของการขึ้นเครื่องบิน เป็นครั้งแรกที่ไม่ธรรมดาคือ ต้องบินไปต่างประเทศอีกตะหาก โว้ว ตื่นเต้นมะเนี่ย อิอิ

first meal on the plane

first meal on the plane

นี่ล่ะ มื้อแรก…เจอแอร์คนไทย น่ารักมาก หันมาถาม คนไทยรึป่าวคะ…ใช่ค่ะ..มีหมูกับและฝรั่งกับปลาและข้าวเอาอะไรคะ ในใจก็นึกว่าปลากับข้าวมันคงจืดๆชืดๆไรแบบนี้นะ ไม่เอาดีกว่า เลยเลือกหมูมา ฝรั่งข้างๆเลือกปลา…น่ากินกว่าอะ หมูรสชาติอี๋ย์ เลี่ยนๆบอกไม่ถูก กินไปแค่สองสามชิ้นเอง อีกอย่างเวลานั่งรถนานๆโรคที่เป็นประจำคือเสียดท้อง…และแล้วมันก็เป็นจริงๆ ไม่สบายเลย

second meal

second meal

อ่า…มีแต่ของกินนะเนี่ย อิอิ เออ ลืมเล่าไปเลยว่า เครื่องออกตอนตีสามมันเสิร์ฟมื้อแรกตอนตีสี่ มันมื้อไหนวะ อ๊าก…หิวก็หิวนะ แต่แปลกๆ แต่แล้วไง แต่แล้วก็กิน 555 กินแล้วก็นอนๆๆ ตื่นมาก็นั่งๆ หลับๆ อยู่แบบนั้นแหละ จนประมาณสิบเอ็กโมงตามเวลาประเทศไทยก็มาเสิร์ฟอีกที แอร์คนเดิมถาม มีไข่และก๋วยเตี๋ยวผัด ในใจคิดอีกว่าชั้นไม่กินก๋วยเตี๋ยวผัดให้เสียอารมณ์หรอกเพราะมันไม่อร่อยแน่ๆ เลยไม่เอา มาเลือกออมเล็ตนี่ล่ะ ค่อยกินดีหน่อย แต่ก็กินไม่หมดอะ ไม่กล้ากินเยอะ เดี๋ยวเข้าห้องน้ำจะลำบาก อีกอย่างโหยยยย ฝรั่งเข้ากันจั้ง ไม่ไว้ใจ ไม่รู้ห้องน้ำเยินไปขนาดไหนละ ไม่เข้าดีกว่า อ่อ มื้อนี้มีโยเกิร์ตผลไม้รวม อร่อยจัง กินเสร็จแล้วก็ประมาณเที่ยงเวลาประเทศไทย หมายความว่าตอน 7 โมงเช้าของเนเธอร์แลนด์แล้ว เย้วๆ เปิดหน้าต่างเครื่องบินก็พบกับควยามประทับใจ อย่างงี้

snow flake

snow flake

 โว้ว….เกล็ดน้ำแข็ง สวยงามน่าชื่นชม แล้วด็ต่อด้วยรูปวิวผ่านปีกเครื่องบิน

ice on the mountain

ice on the mountain

ทางซ้ายแล้วก็ทางขวา

right side of plane wing

right side of plane wing

 รูปนี้แค่อยากโชว์ความฟ้าของท้องฟ้า แล้วก็รูปบนเครื่อง

me on china airline

me on china airline

 หน้าตาดูไม่ได้จริงๆ เหอๆ
ไอ

inside from me seat

inside from me seat

ฝรั่งนั่งหน้าชั้น เป็นผู้ชาย มันเอนเบาะมา…ชั้นก็ไม่อะไร ช่างมัน(เรื่องของเรื่องพูดไม่เป็น555) เอนไม่พอมันยกขาของมันขึ้นไปพาดไว้บนพนักพิงของเบาะหน้า โอ้ว..ดีนะที่นั่งหลังมัน ถ้านั่งหน้ามันชั้นคงซวยจริงๆอะแหละ ฝรั่งข้างชั้นยังชี้ชวนกันให้ดูความทุเรสของมันเลย เหอๆ แต่ก็ซักพักเดียว มันคงไม่สบายอย่างที่คิดเลยเอาลง เหอๆ ตอนลงเครื่องไปต่อบล๊อกหน้า รูปมันเยอะอะนะ ฮี่ๆ หลอกให้อ่านกัน

Advertisements

1 comment so far

  1. MM on

    ว้าวววว! มีแม่คะนิ้งด้วย


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: