Third day in NL

วันนี้…คือสืบเนื่องมาจากหลายวัน ไม่ได้คลุกคลีกับเด็กเลย แล้วอรดาก็ชักจะไม่กล้า ชักกลัวที่จะพูดภาษาอังกฤษ มันกังวลบอกไม่ถูกจริงๆก็ตื่นตั้งแต่หกเจ็ดโมงแล้วล่ะ เพราะว่าเด็กๆตื่นตั้งแต่หกโมง นั่งเล่นกันอยู่หน้าห้อง แล้วอรดาก็ทำตัวไม่ถูก จะออกไปก็กลัวเด็กจะกลัว โว้ย…ตื่นมาเลยได้แต่อาบน้ำแล้วนั่งเปิดคอมอยู่ในห้อง เวลาผ่านไปๆ โฮสต์มัมขับรถไปส่งลูกๆก่อนแปดโมงแล้ว กลับมาก็แล้ว อรดาเกิดอาการป๊อด นั่งอยู่แต่ในห้อง จนประมาณสิบโมง โฮสต์มัมเข้ามาเรียก ถามว่าเบื่อเหรอ เห็นนั่งอยู่แต่ในห้องทั้งวัน…อรดาบอก ไม่ได้เบื่อ แต่ไม่รู้ว่าจะต้องทำอะไร เค้าบอกไปนั่งข้างนอก ดูทีวีก็ได้ หรือจะเอาโน๊ตบุ๊คไปนั่งข้างนอกก็โอเค แต่ไม่ควรนั่งแต่ในห้อง

โอเค…อรดา ควรจะปรับตัว ควรกล้าได้แล้ว จริงๆก็นั่งหิวอยู่นะ เลยออกไปนั่งกินขนมปัง แต่แล้วอรดาหามีดไม่เจอ เดินวนเปิดมันทุกตู้ แต่แล้วก็หาไม่เจอ คือชอบห้องครัวบ้านนี้มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก โฮสต์มัมนั่งอยู่ก็บอก…ชั้นรู้ว่าเธอหาอะไร เธอถามชั้นได้(จริงๆคือไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นถามไง เหอๆ เครียดมะ) เค้าก็เริ่มอธิบายห้องครัวอีกรอบ คราวนี้อรดาจะปรับปรุงตัวละ เอาจริงๆ ต้องกล้ามากกว่านี้ นี่ขนาดว่ากล้าแล้ว พอเจอของจริง แป่วไปเลย เหอๆ…นั่งกินขนมปังมัลติเกรนทาชอคโกแลต(Nutella)กับเนยถั่ว…อร่อยจริงๆ แผ่นเดียวน้อยไป แต่สองแผ่นก็มากเกิน หลังจากนั้นก็ไม่ได้กินไร นอกจากกาแฟที่โฮสต์มัมชงให้ตอนบ่าย แล้วก็มากินมื้อเย็นตอนหกโมง อยากรู้ดิมื้อเย็นมื้อนี้กินไร…กินสปาเกตตี้(น่าจะเป็นเนื้อ) รสชาติโอเค ว้าวๆ ด้วยความหิวก็กินหมด แต่ไม่เติมอะ กลัวอ้วน 555 แล้วก็มานั่งหิวอยู่นี่ ไม่แน่คืนนี้อาจได้ลิ้มลองรสชาติแอปเปิ้ล เหอๆ

ตอนเที่ยงไปรับ aimee ที่รร. ได้นั่งเบนซ์ของโฮสต์มัมด้วย โหะ ที่นี่ถือว่าธรรมดาล่ะมั้ง เอมี่ ยื่นทื่อเลย….พอเห็นอรดาไปด้วย คือไม่ชอบไรทำนองนั้น โว้ว…อรดาได้แต่ยิ้ม ตอนเที่ยงที่นี่ตอนนี้อากาศหนาวเย็นมาก เด็กฝรั่งแก้มแดงน่ารักที่สุด ย้ากๆ

โฮสต์พาเข้าไปแนะนำกับคุณครู นั่นนี่(ฟังดัตช์ไม่ออกวุ้ย) แล้วครูก็ถามว่ามาได้กี่วันแล้ว อรดาบอกสาม..โฮสต์บอกสอง เหอๆ นั่นแหละ ทำให้ครูตกใจ โว้ววว สองวัน แล้วก็เซดดัตช์กันต่อ เหอๆ

หลังจากนั้นกลับบ้านโฮสต์ชวนไปในเมือง ถามว่าไปได้เหรอ เค้าบอกได้สิ..โอเค ไป แต่อรดานั่งเงียบตลอดทาง(นิสัยไม่ดี -_-“)  เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปในเมืองมา เกรงใจอะ ไม่กล้าขอถ่าย เพราะในเมืองมีแต่ฝรั่งแต่งตัวเต็มยศกันทั้งนั้น…แล้วก็หล่ออย่างกะนายแบบมาเดินแคตวอล์คกันปานนั้น อย่าเพิ่งคิดว่ามีแต่หล่อๆนะ ไม่หล่อก็มี(แต่ไม่มอง อิอิ) แล้วอรดาอะนะ ขอบอก….แต่งตัวชุดกีฬา กางเกงวอร์ม เสื้อหนาวเหมือนจะไปเล่นกีฬา ขี้เหร่ที่สุดในเมือง เหอๆ อายก็อายนะนั่นแต่ก็เป็นตัวของตัวเอง 555

ได้ถ่ายรูปตอนกลับนิดหน่อย โชว์เลย

in center of city

in center of city

บอกก่อนว่ารูปจะไม่สวยนัก เพราะว่าถ่ายแบบไม่ได้ยืนนิ่งนะ เดินแล้วถ่าย ไม่งั้นก็นั่งรถแล้วถ่าย
nice building

nice building

รูปนี้ก็เอียง…..เอาน่า นั่งรถถ่ายได้แค่นี้ก็สวยแล้ว อิอิ
is it nice?
โชว์ต่อเลยละกัน…เพราะไม่รู้จะบรรยายอะไร ไม่รู้จักเลย
across

across

โชว์ไปเรื่อย
the yellow plant beside road

the yellow plant beside road

จะหมดละ อิอิ
the last one for today

the last one for today

แล้ววันนี้ก็ฉุกคิดได้จากคำพูดของโฮสต์แบบที่เล่ามานั่นน่ะ…เพราะงั้นชั้นควรจะเริ่มทำความคุ้นเคยกับเด็กซะที หลังจากกลับมาจากไปซื้อของข้างนอก เอมี่ก็นั่งเล่นอยู่หน้าห้องชั้นนี่ล่ะ แล้วก็หัวเราะเอิ้กๆอยู่คนเดียว เอาวะ อย่าไปกลัว พูดอังกฤษก็ยังดี เลยเข้าไปนั่งเล่นด้วย ปรากฏว่าได้ผล ว้าวๆๆๆเด็กฮา เล่นกันนู่นนี่ จนกระทั่งคาร์โลกลับมา คราวนี้ก็ถึงเวลาที่โฮสต์จะทิ้งเด็กๆเป็นครั้งแรก(ไม่เคยทิ้งเลย คิดดูดิ เหอๆ) เค้าบอกคาร์โลแล้วคาร์โลก็ร้องไห้ แต่ดีมากเลยเป็นเด็กเก่งมาก ร้องนิดนึง พอพ่อกับแม่ออกไป อรดาสวมรอยนางสาวไทย…รักเด็ก ลูบหัวแล้วพาไปเล่น 555 แต่คาร์โลจะไม่ค่อยเปิดใจเท่าไหร่ เล่นได้ แต่ไม่ค่อยยิ้มหรือพูดคุยอะไร(พูดไรมาก็ฟังไม่ออกอยู่ดี เหอๆ) ก็เล่นไป ส่วนเอมี่ก็เฮฮา แล้วก็ถามว่า where is mama? มันอาจเพี้ยนนิดหน่อยเป็นภาษาดัตช์ แต่มันจับใจความได้แบบนี้ จะบอกความจริงไม่ได้ เลยชี้ไปข้างในห้อง เหอๆๆ เท่านั้นแหละเลิกถามต่อเลย สบายๆ ชวนวาดรูป จับมือวาดรูป ดูการ์ตูน เล่นรถ เล่นไรไป คือเล่นทีเดียวกับทั้งเด็กผู้หญิงและผู้ชายมันยากจริงๆ เล่นต่างกันโดยสิ้นเชิง ปรับโหมดไม่ทัน…พอโฮสต์ออกไปพักนึงก็โทรมาถาม นี่เป็นการรับโทรศัพท์ครั้งแรกนะนี่ ฮี่ๆ เค้าก็ถามเป็นไง อรดาตอบ โอเคเลย ไม่ต้องเป็นห่วง โฮสต์ดีใจบอก…super!!!!! ฮ่าๆๆ 
ราวๆสองชม.โฮสต์ก็กลับมา เด็กๆไม่ร้องเลย….โฮสต์งงและดีใจมาก ไม่คิดว่าทุกอย่างจะดีขนาดนี้ โอ้วววว เริ่ด
หลังจากนั้น กินมื้อเย็น…เล่าไปแล้วนี่ อ่า
จบดีกว่านะวันนี้
Advertisements

6 comments so far

 1. nematoda on

  ดูแล้ว คาดว่าคงจะอยู่ในช่วงปรับตัวนะ
  สู้ๆ … ขอให้เข้ากับ “ไอเด็กเวร” ได้เร็วๆ
  อัพเยอะๆแล้วกัน จะรออ่าน

 2. PAN on

  บ้าๆเค้าไม่ใช่เด็กเวรนะ….กำลังพยายามพูดให้มากขึ้น เหอๆ
  สู้!!!

  • nematoda on

   แล้วทำไมไม่ไป ment ที่ของกุว่ะ

 3. Mui on

  that’s good to know.// u dont have a problem with the kids ..

 4. Chain(Biads) on

  สู้ๆนะป้า “หนูทำได้” อยู่แร้ว

 5. MM on

  ป้า ตื้นตันมาก T^T

  ในที่สุดดด!!!

  ดีใจแทน

  ปลื้มมาก T^T


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: