Went to IND

วันนี้ต้องไปรายงานตัวที่ IND เพื่อที่จะต่ออายุวีซ่า เพราะตอนแรกที่ได้มาจากไทยคือสามเดือน ในเมื่อเราจะมาเป็นออแพร์หนึ่งปีที่นี่ เราก็ต้องไปรายงานตัวแล้วเค้าก็จะต่ออายุวีซ่าให้ ตอนนี้เค้าให้เป็นหกเดือนแล้วเค้าจะดูว่าเราไม่เป็นอันตรายต่อประเทศเค้าแล้วค่อยต่อเวลาให้อีกเป็นหนึ่งปี เหอๆ…เจ้าหน้าที่เค้าอุตส่าห์แปลเป็นอังกฤษให้ เพราะตลอดเวลาที่เค้าคุยกับโฮสต์เค้าจะคุยดัตช์กัน ซึ่งอรดาไม่รู้เรื่องเลย!!!!!! อ้ากๆ ไปที่ไหนเค้าจะต้องมีคำถามตลอด คราวนี้ถามว่ามาวันที่เท่าไหร่ thirty first?…and i said “yes thirty first” จบ…555 ฟังเค้าออกก็ดีแล้วอรดาเอ้ย..

สำนักงานของ IND มีประมาณสามสี่ที่ในเนเธอร์แลนด์ แล้วป๊าป่าก็เลือกที่นี่(ซึ่งไม่รู้ว่าคือที่ไหน จับใจความได้ว่าน่าจะเป็นทางเหนือๆหน่อย) ไกลเลยล่ะ ไปกลับก็ร้อยนิดๆกิโล เหอๆ แต่การขับรถที่นี่สบายๆๆ ไม่ต้องกลัวหลงทาง คือเนวิเกเตอร์เค้าดีมาก!!! วันนี้ไปแบบไม่รู้ทาง ยังไปถูก หน้าจอมันคอยบอกตลอดว่าไปทางไหน กี่กิโล แล้วเหลืออีกกี่กิโล…เติมน้ำมันก็อีกเหมือนกัน มันจะขึ้นให้เลยว่ากี่ลิตรแล้ววิ่งได้กี่โล ไฮโซมั่ก

แล้วความเร็วของรถก็เหยียบปื๊ดเดียวปาไปร้อยแล้ว สุดยอด ถนนหนทางเค้าก็เหยียบได้ถึงร้อยสี่สิบ โหะๆ เพราะงั้นรูปที่จะโชว์วันนี้ก็ ไม่ค่อยจะงามตามเคยเพราะถ่ายผ่านรถ อิอิ ข้อแก้ตัวดีๆนี่เอง

it's the house or hotel?

ต่อเลย

the tree with the blue sky

พวกชอบโชว์ 555

the traffic here

ไม่มีคำบรรยาย

the local road

หมดละๆ

the big tree

เฮ้อ…ไม่รู้จะเล่าไรดีวุ้ย วันนี้ก็เล่นกับน้องๆ อ่อ..วันนี้คาร์โลไม่ไปโรงเรียนเนื่องด้วยไม่สบาย เลยอยู่บ้านกันหมด ก็นั่งๆเล่น ตามเคยว่าไม่สามารถเล่นกับคาร์โลได้ เค้าจะชอบเล่นคนเดียวแล้วไม่อยากให้ไปเข้าใกล้ด้วยล่ะก็เลยได้แต่ดูอยู่ห่างๆ อีกอย่างก็วันนี้งอแงมากเพราะไม่สบายจะอ้อนพ่อแม่ตลอด ส่วนเอมี่ก็จะงอแงนิดหน่อย แต่ก็โอเค คุยไม่เรื่องก็มั่วๆไป กินมื้อเช้าด้วยแอปเปิ้ลหนึ่งลูก พอกลับมาจาก IND ก็ปาเข้าไปเที่ยงแล้วกลับมาหิวโซนั่งกินขนมปังไปสองแผ่นแล้วก็แอปเปิ้ลอีกลูก แอปเปิ้ลที่นี่หวานรสชาติเข้มข้นมาก แต่เค้าวางไว้ข้างอกไม่รู้นานเท่าไหร่แล้ว เพราะงั้นมันเลยเหี่ยวๆ แต่ก็โอเค อร่อยๆ แล้วก็หิ้วท้องว่าง จนสี่โมง ม๊าม่าถามดื่มกาแฟมั้ย นู่นนี่เลยบอกโอเคให้เค้าสอนชงด้วย เพราะมันไฮเทคเหลือเกิน 555 ซดๆๆให้หมด วันนี้กาแฟอร่อย งั่มๆ หมดแล้วก็หมด วันนี้ป๊าป่าบอกว่าจะทำแกงเขียวหวานให้กินเพื่ออรดา…วันนี้เพื่อนเค้ามา เค้าเล่าให้ฟังว่า his wife is from hell เหอๆ ฮากันไป(ว่าลับหลังเด้อ) เค้าแกงเขียวหวานไก่แบบมีแต่ไก่ พอทำเสร็จก็เทลงไปในหม้อที่มีข้าวเลย…คือถ้ากินตักเป็นซุปก็ไม่ใช่ เลยราดข้าวไปเลย รสชาติก็โอเคออกเผ็ดเลย โฮสต์บอกเผ็ดเกิ้น เหอๆ อรดาต้องบอกว่าไม่เท่าไหร่ เฮ้อ จริงๆก็เผ็ดนะเหมือนเผ็ดพริกไทยมากกว่าพริกอะ พริกแกงไรไม่รู้ วุ้ย เสียชื่อหมด…ที่ไม่อร่อยคือวันนี้เค้าหุงข้าวไม่สุกวอะ แต่ก็ไม่ได้บอกเค้า ไม่แน่เค้าอาจชอบกินแบบนี้ก็ได้ ลักษณะคงคล้ายๆรีซอตโต้ของสเปนเค้าน่ะ แบบข้างในเป็นไตหน่อย แต่ก็กินไม่เยอะหรอก ตอนนี้อยู่ในช่วงน้ำหนักลงเพราะยังไม่ได้ลองชิมชีสเลย…กลัวว่าถ้าได้ชิมแล้วจะติดใจ เหอๆ มันน่ากินอยู่ล่ะ แต่ก็ยังเขินๆ 555

ตอนนี้ทุกอย่างก็เริ่มดีขึ้นๆ ตอนบ่ายโฮสต์ชวนไปนั่งหน้าบ้านเพราะอากาศดี แดดเปรี้ยงๆเลย อากาศดี เหอๆ มีแดดแต่ยังหนาว ชั้นต้องนั่งเอามือบังแดดตลอดเลย ซักพักแหละ เลยเข้ามาหาไรทำในบ้าน พอดีอบผ้าเสร็จพอดีเลยทำตัวเป็นออแพร์ที่ดีเข้ามาจัดการให้ โฮสต์เห็นบอก โอ้วววว เธอทำหมดเลย ทีหลังเรียก เราทำด้วยกันได้ คือช่วยกันทำดีกว่า…ซักพักเด็กๆร้องไห้ ทะเลาะกันซะงั้น เฮ้อ เลยออกไปดูซักหน่อย นานเลยจนเด็กๆหลับ ม๊าม่าบอกเข้าไปนอนก็ได้นะ ดันบอกไม่เป็นไร จนพักใหญ่มากๆ เด็กหลับชัวร์เลยได้อ้าปากบอกโฮสต์ว่าอยู่ในห้องนะ เค้าบอกโอเค

งงแล้ว เล่าไม่ถูก คือเข้าๆออกๆห้องหลายรอบนะวันนี้ แต่ดูเป็นการเป็นงาน ได้ช่วยทำนู่นนี่มั่ง เริ่มรู้หน้าที่ เริ่มชินขึ้นนิดหน่อย ไงก็สู้ต่ออยู่แล้ว sterkte!!!

Advertisements

3 comments so far

 1. nematoda on

  พักนี้ up ทุกวัน 5555 ….homesick ยังมึง !!

 2. Mui on

  you also take a photo from the car??
  why u dont take it out side?
  when u walk from the car to IND,,i think u can take it.
  anyway, it’s so good to know from u.

 3. MM on

  กำลังคิดอีกครั้งว่า ไมมันมันอัพใน space วะ


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: