nothing to do

เหมือนเดิม…วันนี้ก็ยังไม่มีอะไรให้ทำ ฮ่าๆ เวลาขอช่วยทำอะไรหรือจะทำอะไรก็แล้วแต่ โฮสต์จะบอกว่า…you don’t need to do anything, Pan. อ่า!!ไม่ทำได้ไงฟระ ยังไงไม่ว่ากินอะไรหรือทำอะไร เรามาอยู่บ้านเค้าก็ต้องช่วยกัน จะมีที่ไม่ได้ทำก็เรื่องเด็กๆ(คือตอนนี้ยังคุยกันไม่รู้เรื่องอย่างแรง เหอๆ) อย่างเอมี่ตอนนี้ก็เล่นได้ แต่ถ้าสมมุติว่าเด็กมันรื้อของเล่นเกะกะ หรือเล่นอะไรที่ไม่ควรเล่น อรดาก็จะว่ามันไม่ได้…เพราะไม่รู้เรื่อง คือจะได้แต่เรียกชื่อแบบเสียงเข้มๆหน่อยกับคำว่า nee!!!(อ่านว่าเน) พูดมากกว่านี้ไม่ได้ เฮ้อ..พอแม่เค้าเข้ามาเค้าก็จะจัดการว่าเอง เค้าจะหาว่าเราไม่ยอมดูแลป่าววะ เหอๆ

พอตอนที่เด็กเล่นๆกันเอง หรือนั่งดูทีวีกันเงียบๆเราก็จะว่างๆ แบบไม่รู้จะนั่งดูการ์ตูนไปด้วยทำไมแล้ว ก็(แอบ)มานั่งเล่นเน็ตในห้อง แต่จะไม่ปิดประตูซะทีเดียว แง้มๆไว้ฟังเผื่อจำเป็นต้องออกไป แต่แม่เค้าก็จะนั่งอยู่ในบ้านซะเป็นส่วนใหญ่ ช่างเค้า…

วันนี้ตอนเที่ยงม้าม่าบอกว่าจะไปส่งเอมี่ที่โรงเรียน เธอจะไปก็ได้ถ้าอยากไป yes!!! ไปดิ..จริงๆอยู่บ้านคนเดียวก็คงสบายพิลึก แต่เราต้องรู้หน้าที่ เรามาเพื่อช่วยเค้า เราควรศึกษา เพราะงั้นเลยไปด้วย เข้าไปส่งในห้องเรียน ดูว่าเค้าต้องเอาเสื้อแขวนตรงไหน กล่องผลไม้ กระบอกน้ำ แล้วก็กลับ เอมี่ง่ายมาก ไปโรงเรียนไม่มีงอแงซักนิดเดียว บอกลาก็ง่าย ประมาณว่า ไปเห๊อะ!!! หนูอยู่ได้ อิอิ ดีจริง ไม่เหมือนคาร์โล พ่อแม่เค้าบอกว่าเซนซิทีฟมาก ไม่ค่อยชอบไปโรงเรียน อ้อนพ่อแม่ที่สุด อ่า…เมื่อไหร่จะคุยกับเด็กรู้เรื่องวะเรา คงจะดีกว่านี้เยอะอะ

ไปส่งเสร็จ ขาไปขับรถ..ขากลับเดินกลับ คือม้าม่าเค้าอยากจะโชว์เส้นทางการเดิน เราจะได้รู้เพราะต่อไปเราจะต้องเป็นคนไปรับไปส่งเด็กๆโดยการเดินนี่เอง ทางเดินตอนนี้ก็ยังเป็นก่อสร้างซะเยอะ เดินก็ต้องระวังๆหน่อย

วันนี้ตอนเช้ามึนทึน แต่ตอนบ่ายอากาศดี เดินชมเป็ดชมดอกไม้ไป กลับมาก็บ่ายกว่า คาร์โลเราไม่สามารถเล่นด้วยได้อยู่แล้ว ไม่รู้จะพยายามยังไง เข้าไปนั่งด้วยก็แล้ว พอเด็กพูดก็ฟังไม่ออก พยักหน้าส่ายหัวไปตามระเบียบ ชวนมานั่งข้างๆก็ยิ่งไม่เอา เพราะงั้นแอบเข้ามาเล่นเน็ตอีกเหมือนเดิม 555 เค้าคงคิดว่าอีนี่ขี้เกียจ จนบ่ายสามหรือเกือบบ่ายสามนี่แหละ ม้าม่ามาบอกว่าเค้าจะไปรับเอมี่เอง เธออยู่บ้านไป อยู่กับคาร์โล ก็เลยยกโน๊ตบุ๊คมานั่งในบ้าน ไม่มีประโยคสนทนาระหว่างอรดาและคาร์โลเหมือนเดิม ย้ากกกก

ซักพักใหญ่ ม้าม่ากับเอมี่ก็กลับมา….ประมาณสี่โมงก็ตามมาด้วยป๊าป่า แล้วอรดาก็เล่นเน็ตอีกซักพัก เลยคิดว่าพอเห๊อะ ทนนั่งหน้าด้านไม่ไหวแล้ว อิอิ

บ้านนี้ผู้ชายเป็นคนทำกับข้าว…สุดยอดเลย คือทั้งทำงานนอกบ้านในบ้าน ช่วยกันทำอย่างแรง ผู้หญิงก็ดูแลลูกไปแล้วก็เตรียมของไว้ให้ทำอาหาร ดีเนอะๆ แล้วพอกินมื้อเย็นเสร็จวันนี้มานั่งดูทีวี รายการแข่งทำอาหารให้ทันเวลา(ไม่รู้ชื่อรายการ) เชฟเป็นผู้ชายทั้งสามคน ป๊าป่าบอกทำไมเชฟต้องเป็นผู้ชายด้วย คนอยู่ในครัวต้องเป็นผู้ชายเพราะทำอาหารอร่อยกว่างั้นเหรอ สร้างสรรค์กว่า ตกแต่งจานสวยกว่าใช่มะ ม้าม่าบอก yes 555…ประมาณว่าบ่นที่ภรรยาไม่คิดจะทำอาหารบ้างเลย(เค้าว่าทำไม่เป็น)

วกมาเรื่องกินอีก ทำไมต้องรายงานเรื่องกินทุกวันด้วยไม่รู้…ตอนเช้ากินขนมปังหนึ่งแผ่นทาเนยกับชีสหนาๆก้อนนึง นมหนึ่งแก้ว อ่า…อ้วน ตอนบ่ายหลังจากส่งเอมี่เสร็จ อรดาเริ่มไม่ค่อยอายกับบ้านนี้ละ บอกว่าจะกินบะหมี่ กินมั้ย? เค้าบอกไม่ก็ชงบะหมี่กินโลด(เค้าอ่านวิธีทำให้ คือไม่แน่ใจว่ามันต้องต้มมั้ย หรือแค่ชงเหมือนมาม่าก็ได้) งั่มๆอร่อย ได้กินรสชาติที่คุ้นเคยมั่ง แต่รู้สึกว่าห่อมันจะใหญ่กว่าบ้านเรา มันเต็มชามไปหมดอะ แล้วก็กินเรียบ มื้อเย็นรอป๊าป่ามาทำเป็นเสต็กเหมือนเคย กับมันฝรั่ง แครอท และถั่วลันเตา มีเสต็กสองชิ้นกับไส้กรอกใหญ่ 3 อัน เลือกไม่ถูก เค้าถามจะกินอะไร อรดาบอกเอ่อ…เอาอย่างละครึ่งได้มั้ย 55 แต่เค้าคงฟังไม่หมด คิดว่าจะกินแค่ครึ่งเดียว เค้าเลยบอกไม่ได้!!!เอมี่ยังกินครึ่งนึงแล้ว เธอจะกินเท่าเด็กได้ไง เอ่อ…..หนูอยากกินเสต็กด้วยอะค่ะ วันนี้อดกินไป 555 แต่ไม่เป็นไรเพราะไส้กรอกก็อร่อยมากกกกกก

ทำไมกินไรมันก็อร่อยไปหมด อ่อ เป็นคนกินง่ายนี่เองนิ อิอิ

Advertisements

5 comments so far

 1. Get on

  อยากกินสเต็กบ้างงิ
  อร่อยป่าวแก

 2. nematoda on

  ดูเหมือนน่าเบื่อนะ…. เอาน่าๆ เด๋วก็ชินแหละมั้ง
  แล้วไอเรื่องเรียนพิเศษ ไม่เห็นได้เรียนเลยว่ะ

 3. p"tan on

  อ่านแล้วทั้งเพลินทั้งขำ สงสัยกลับมาต้องรวมเล่มเป็นพ็อกเก็ตบุ๊คซะมั๊งเนี่ย พี่เล่าให้พี่เอกฟังตามที่อ่าน (พี่เอกนั่งหัวเราะ) เพราะทั้งเรื่องส่วนใหญ่ 90% เป็นเรื่องอาหาร (ไม่รู้สังเกตุป่าว) แต่ก็โอเคเน๊อะ ต่างบ้านต่างเมือง ก็ต้องยึดเอาเรื่องที่เราถนัดไว้ก่อนเน๊อะ (ระวังนะจ๊ะ จำพี่อุ๊ทักได้ป่าว) แต่เอาเหอะ เดี๋ยวเริ่มเรียนคงไม่ต้องกินมากแล้วล่ะ (ใช่ป่าว) แล้วก็เรื่องเด็ก 2 คน ฮั่นแน่ ระวังอย่าเผลอแอบหยิกลูกเค้าล่ะ เดี๋ยวฝรั่งด่าฟังไม่รู้เรื่อง (อ่ะ ล้อเล่น) อ่านดูก็โอเคนะ ครอบครัวนี้น่าจะ happy เพราะน้องปานทำอาหารเก่ง ขยันทำขนมไทยให้เค้ิาชิมบ่อย ๆ ระวังเค้าจะติดใจไม่ให้กลับน๊า (บางทีอาจแนะนำหนุ่มที่นั่นให้ล่ะก็ เข้าล็อกเลย) เผื่อที่พี่อุ๊ทักว่าพี่จะได้ไปยุโรป จะได้มาถึงเร็ว ๆ ไว้คุยใหม่ ต้องรีบไปอาบน้ำ เตรียมของไปชะอำ (เที่ยวในไทยก่อนละกัน ยุโรปเอาไว้รอฟังข่าวจากน้องปานอีกที) ที่พี่เอกทายไว้อาจมาถึงก็ไ้ด้เน๊อะ

 4. PAN on

  เรื่องเรียนภาษา…คงต้องรอไปก่อน อย่าเพิ่งรีบดิ เพราะนี่เพิ่งอาทิตย์เดียว มีเวลาเรียนอีกนาน ตอนนี้รอฟังข่าวจากโฮสต์อย่างเดียวว่าจะจัดการเรื่องอะไรยังไง

  เรื่องกินมันเป็นเรื่องที่เปลี่ยนจากทุกวัน นอกนั้นกิจวัตรประจำวันเหมือนเดิม…มาใหม่ๆก็เห่อไปก่อนเงี้ยแหละค่ะ ฮี่ๆ กินๆอ้วนๆ

 5. MM on

  คิดๆ แล้วก็ขำ …อรดา…ที่รักเด็กสุดๆ
  อรดา…ที่ได้ยินเสียงเด็กร้องไห้เป็นไม่ได้ ต้องเดินไปตบ เย้ย ไม่ใช่ 55555

  สู้ๆ นะป้า

  คิดถึงป้าทุกวันเลย ^_^


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: