My foods on weekend

วันนี้วันหยุด 🙂 ดีใจมาก ฮ่าๆๆ แต่ว่าอากาศไม่เป็นใจอย่างแรง!!! ฝนตกมันทั้งวัน เริ่มไม่สบายอีกแล้ว สงสัยจะติดมาจากเอมี่นี่แหละ ตื่นนอนมาเจ็บคอมากกกกกก เฮ้อ….

 

แล้วโฮสต์ก็จะออกไปเยี่ยมญาติที่โรงพยาบาลในเยอรมัน ทีแรกก็วางแผนว่าจะไปกันหมดนี่แหละ เค้าจะให้ชั้นไปด้วย แต่แล้วเมื่ออากาศเป็นแบบนี้ โฮสต์ก็จะพูดทำนองว่าอาจจะไปแค่โรงพยาบาลแล้วก็กลับไม่ได้แวะเที่ยวในเมืองหรอก แล้วเด็กๆนั่งบนรถนานๆก็จะกระจองอแงกันแน่นอน ในเมื่อเค้าพูดแบบนั้นแล้วชั้นเลยบอกว่า โอเค งั้นชั้นอยู่บ้านแหละ ไม่ไปก็ได้ แหะๆ….เลยเริ่มวางแผนว่าชั้นจะต้องทำอาหารไทยกินแล้วล่ะวันนี้ เอิ้กๆ โฮสต์ไม่อยู่อรดาร่าเริงตลอด!!!

 

ไปซื้อสบู่ ซื้อขนม แล้วก็ได้เห็ดแชมปิยองมากล่องนึง มันลดราคาอะนะเลยหยิบมาก่อน ยังไม่รู้เลยว่าจะทำอะไรกิน ฮ่าๆ….ลดความอ้วนนะจ๊ะอรดา แต่ได้ขนมมากินอีก อยากกินขนมมาหลายวันละ จนในที่สุดก็ได้กินสมใจอยากกับสตรู๊ปวาฟเฟิล ขนมชื่อดังของประเทศนี้ หวาน อร่อยชื่นใจ เอิ้กๆ

 

โฮสต์ออกจากบ้านก็ปาเข้าไปเที่ยงแล้ว ชั้นก็อดใจไม่กินขนมปังใดๆทั้งสิ้น เพื่อรอกินอาหารไทยของช้านนนนนน 😛 แต่ก็อดใจไม่ได้ หยิบขนมของตัวเองมากินไปก่อนสองชิ้น แหะๆ แต่พอโฮสต์ออกไปปุ๊บชั้นก็ออกไปหยิบของออกมาทำปั๊บ คิดนู่นคิดนี่ ทำก๊อกๆแก๊กๆ ประมาณครึ่งชั่วโมงกว่าๆก็ได้กิน อะไรช่างรวดเร็วขนาดนี้ ทำอาหาร 3 อย่างพร้อมกับหุงข้าว 555 ชักจะเก่งเกินไปละ….กินคนเดียวก็ทำซะเยอะเชียวล่ะ

ที่เห็นนั่นไม่ได้กินแค่นั้นนะ กินแบบนี้อีกเท่าตัว คนเดียว!!!!!!!!!!

ที่เห็นนั่นไม่ได้กินแค่นั้นนะ กินแบบนี้อีกเท่าตัว คนเดียว!!!!!!!!!!

อาหาร 3 อย่าง ใส่เห็ดทุกอย่าง กินให้หมดกล่องไปเลยคนเดียว สะใจ โหะๆๆ ไข่เจียวหมูสับ(คิดว่าน่าจะเป็นเนื้อสับมากกว่านะ)ใส่มะเขือเทศ ใส่เห็ด ผัดกะเพราเนื้อใส่เห็ด และก็แกงป่าเนื้อใส่แครอท เห็ดแล้วก็ก้านบร๊อกเคอลี่(กินแต่ก้านเพราะว่ามันอยู่ในตู้เย็นนานแล้ว ดอกมันเหลืองจะทิ้งก็เสียดายนะ เอาก้านมันมากินดีกว่า ฮ่าๆๆ)…เนื้อวัวทุกอย่างเลย เพราะหาหมูไม่เจอ แต่เอาเถอะให้เป็นอาหารไทยชั้นกินได้หมด 😛

อร่อยที่สุดคือไข่เจียว ฮ่าๆ แกงป่าดูน่ากินเนอะ

อร่อยที่สุดคือไข่เจียว ฮ่าๆ แกงป่าดูน่ากินเนอะ

เปรมปรีดิ์ กินจนท้องเป่งมาก!!! แบบกินไม่ไหวแล้ว ขอโทษอาหารทั้งหมดที่เหลือด้วย ชั้นจำใจต้องทิ้งล่ะ เก็บไว้วันนี้ก็จะไม่ได้กินอยู่ดีแหละ(กินไม่ไหวแล้ว) ไว้พรุ่งนี้ก็คงไม่มานั่งหุงข้าวอีกแหละ จบข่าว…อาหารไทยของชั้น ขอโทษด้วยนะ 😦 แต่จริงๆก็เหลือทิ้งไม่เยอะหรอก ไข่เจียวหมด ผัดกะเพราเหลือคำนึง ข้าวอีกห้าคำ แต่แกงป่าอีกเกือบครึ่งหม้อ ไม่ไหวจริงๆ 

 

กินแล้วก็นอน ไม่มีอะไรที่ดีกว่านี้ยามฝนตก ออกไปไหนก็ไม่ได้แบบนี้ ตินทำกับข้าวก็เปิดหน้าต่างในครัวซะกว้างเลย กลิ่นจะได้ออกไปเร็วๆ อิอิ เลยได้รูปถ่ายดอกหญ้ายามฝนกำลังตกที่หน้าบ้านมา ยื่นมือออกไปถ่าย ต้องรีบถ่ายนะ กล้องเปียกหมด 🙂

เจ้านี่ก็คือวัชพืชดีๆนี่แหละ เป็นดงดอกหญ้าเลยที่หน้าบ้าน เค้ายังไม่ทำไม่ตัดเพราะว่าด้านนั้นยังก่อสร้างกันอยู่เลย ไม่ได้มีสิทธิ์เดินออกประตูทางหน้าบ้าน ยกเว้นบุรุษไปรษณีย์ที่จำยอมต้องเดินมาหย่อนจดหมายด้านนี้ ^^

เจ้านี่ก็คือวัชพืชดีๆนี่แหละ เป็นดงดอกหญ้าเลยที่หน้าบ้าน เค้ายังไม่ทำไม่ตัดเพราะว่าด้านนั้นยังก่อสร้างกันอยู่เลย ไม่ได้มีสิทธิ์เดินออกประตูทางหน้าบ้าน ยกเว้นบุรุษไปรษณีย์ที่จำยอมต้องเดินมาหย่อนจดหมายด้านนี้ ^^

จบแล้ว….อาทิตย์นี้ไม่ได้ออกไปไหน กล้องก็เพิ่งจะได้ชาร์ตแบตเมื่อวาน ไม่มีรูปถ่ายอะไรจะโชว์เล้ย ป.ล.อีกหนึ่งอาทิตย์ก็จะเป็นช่วงเวลาวาเคชั่นแล้ว เย้ๆ ^^

Advertisements

6 comments so far

 1. Rose on

  โฮสไม่อยู่เปรมมมมมมมมมมมมมม น้าจ๊ะ อิอิ

 2. Mui on

  เต็มที่เหมือนบ้านเราปาน ฮ่า ๆ

 3. Get on

  แก กินจนท้องเป่งเลยเหรอ
  ม่ายนะแก เหอๆ

 4. kiyoha on

  อ๊ากกกกกก !!

  หิวข้าว จัง ^[]^

 5. bell2927 on

  แกสอนทำแกงป่าบ้างดิ ชอบ แต่ทำไม่เป็น

 6. Maggot on

  ยังไม่ได้อ่านหรอก แต่จะมา promote
  กุเปลี่ยน web blog แล้วนะ ตามนี้เลย


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: