Sightseeing in Nijmegen 2

Nijmegen…..มีทีมฟุตบอลที่เก่งมากอยู่ ก็ชื่อ ไนเมเคิ่นนี่แหละ ไปแข่งลีกต่างๆ อาจจะมีบางคนพอเคยได้ยินชื่อนี้ผ่านหูกันไปบ้าง….รึเปล่า แหะๆ

 

เอาเหอะน่ายังไงก็มาดู มาเที่ยวเมืองนี้กันต่อก็แล้วกัน อิอิ…ตามเคย อย่าถามรายละเอียด เพราะไม่รู้ อรดาเที่ยวดะ เดินนั่นนี่ ขนาดวันนั้นไปถึงก็เที่ยงแล้วยังเดินวน ผ่านตลาดไปมาตั้งสามรอบแน่ะ 555 ด้วยความที่ไม่มีที่ไป และด้วยความที่ไม่รู้เส้นทางเอาซะเลย…….แต่ก็เอาเหอะ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ออกกำลังกายกันซักนิดซักหน่อย แค่นี้นี้ไม่เหนื่อยหรอก แฮ่กๆๆ -_-“

ประตูหน้าต่างเค้าง้ามงามเนอะ ดูแข็งแรงมากด้วย
ประตูหน้าต่างเค้าง้ามงามเนอะ ดูแข็งแรงมากด้วย

ตึกนี้เป็นตึกโบราณตั้งแต่ปี….จำไม่ได้ละ น่าจะ 17XX มั้ง เฮ้ย!ลืมจริงๆนะเนี่ย ยังไปยืนดูป้ายอยู่เลย ไม่ได้ถ่ายรูปป้ายมาเตือนความจำซะด้วยชั้น โอ้วมายก๊อด ขอโทษทุกๆคนด้วยค่ะ ฮ่าๆๆ แต่เค้าบอกได้นะว่าตรงนี้คือโรงเรียนของเด็กเล็กเก่าเมื่อสมัยนั้นนั่นล่ะ ตั้งอยู่ใกล้กับโบสถ์ใหญ่ๆที่ให้ดูไปเมื่อบล๊อกที่แล้วนั่นล่ะ

อ้ออออ รู้แล้ว หลังจากไปซุ่มซูมดูป้ายในรูปมา เก่ากว่าที่เข้าใจ จริงๆคือตั้งแต่ปี 1545 เห็นมะว่าของเค้าเก่าจริง แล้วอรดาก็พยายามหาข้อมูลจริง อิอิ

เอาไปเป็นหน้าต่างที่บ้านมะ
เอาไปเป็นหน้าต่างที่บ้านมะ

ยังคงวนเวียนถ่ายรูปอยู่ที่โรงเรียนเก่านี่แหละ อิอิ

ตั้งประตูหน้าต่าง...โทนแดงดำ ดูแข็งแรง
ตั้งประตูหน้าต่าง…โทนแดงดำ ดูแข็งแรง
อีกซักรูปจะเป็นไรไป ^^
อีกซักรูปจะเป็นไรไป ^^

เสียดายที่ไปวันนั้นไม่ได้ถ่ายรูปเยอะเลย ถ่ายน้อยมาก…ด้วยความเขินและเกรงใจผู้ร่วมทาง อิอิ  -_-” โชว์ได้เท่านี้แหละ เพราะที่เหลือมันอยู่ในความทรงจำอรดาไปแล้ว น่านนนนนนนนนนนนนน เวอร์ได้อีกล่ะชั้น เอิ้กกก

นึกว่าเดินหลงอยู่โอลด์ทาวน์สแควร์ที่ปราก ฮ่าๆ บรรยากาศใกล้เคียง ชอบจังเลย :D
นึกว่าเดินหลงอยู่โอลด์ทาวน์สแควร์ที่ปราก ฮ่าๆ บรรยากาศใกล้เคียง ชอบจังเลย 😀
นั่งตากแดด ดื่มเครื่องดื่มดีๆ อาหารรสเลิศ...แต่จ่ายแพง อรดาขอเดินซื้อของกินถูกๆในตลาดแล้วนั่งข้างทางยังได้บรรยากาศกว่าเยอะเลย :P
นั่งตากแดด ดื่มเครื่องดื่มดีๆ อาหารรสเลิศ…แต่จ่ายแพง อรดาขอเดินซื้อของกินถูกๆในตลาดแล้วนั่งข้างทางยังได้บรรยากาศกว่าเยอะเลย 😛
เมืองไนเมเคิ่นนี่ก็เป็นเมืองสวรรค์ของนักช๊อปปิ้งอีกเมืองนึง…มีร้านเยอะมากกกกก คนก็เยอะมากกกกกกก แต่เสียใจด้วย ถ้าไม่ติดป้ายเซลล์ ชั้นก็ไม่ย่างกรายเข้าไปหรอก เอิ้กกกกก (มันน่าภูมิใจตรงไหนวะเนี่ย!)
มองไปลิบๆ คนเยอะมาก!!! แต่พอย่อรูปออกมาแทบมองไม่เห็นปริมาณคนเลย
มองไปลิบๆ คนเยอะมาก!!! แต่พอย่อรูปออกมาแทบมองไม่เห็นปริมาณคนเลย

 เอ่อ…จะว่าอะไรมั้ยถ้าจะจบบล๊อกเท่านี้ ฮ่าๆๆ เดินวนไปวนมาอยู่ตรงนั้นล่ะ อ่อ…ไปได้แผ่นดีวีดีมาด้วย หลังจากที่วินโดว์ในคอมปานเป็นบ้าอะไรไม่รู้ อัพเดตตัวเองได้เหมือนผีหลอก แต่พออีกวันนึงมาเปิดทุกอย่างกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิม น่ากลัวว่าข้อมูลจะหายมาก ก็เลยคิดว่าไม่ได้แล้ว รูปถ่ายสำคัญทุกอย่างอยู่ในนี้หมด ถ้าหายไปคงร้องไห้หลายร้อยตลบ ด้วยความที่ฉลาดมาก มาร์เซลบอก”นี่ไงแผ่นซีดี(ชี้บอกที่ร้านขายซีดีและดีวีดีเปล่า) เธอจะซื้อไม่ใช่เหรอ” “เออใช่ ชั้นจะซื้อ แต่นี่มันเยอะไปมั้ยเนี่ย ตั้ง 10 แผ่นไม่รู้จะเอาไปทำไม” “แล้วเธอจะเอากี่แผ่น แผ่นนึงอะไรแบบนี้เหรอ” “เอ่อ…ก็เอาซักไม่เกิน 5 แผ่นหรอก” “แต่ไม่มีที่ไหนเค้าขายน้อยแบบนั้นหรอกนะเธอ” “จริงดิ…ถ้างั้นเดี๋ยวชั้นไปลองถามเพื่อนก่อนละกัน เผื่อเพื่อนมี หรือเพื่อนอยากจะซื้อมาแชร์กัน” …….(-_-“) แต่ในที่สุดก็มาเจอแผ่นดีวีดีที่ร้านขายของเกี่ยวกับบ้าน 10 แผ่นราคา 5 ยูโร เลยคิดว่าเอาก็เอาวะตู ดีกว่ากลับบ้านมือเปล่า 5 ยูโรไม่เสียหลาย ลองๆดู

 

แต่พอกลับมาบ้านมาไรท์รูปลง รูปตั้งแต่เหยียบเนเธอร์แลนด์ จนกระทั่งรูปที่ไปวาเคชั่นหลายเมืองนั่น….สรุปว่าไรท์หมดไป 7 แผ่นละ เล่าให้มาร์เซลฟังความฉลาดของตัวเอง ไม่รู้จักประมาณรูปตัวเองเล้ย จะซื้อแค่แผ่นสองแผ่น เหอๆ น่าอายมั้ยเนี่ย (-_-“) เฉพาะรูปตอนไปเที่ยวปรากวันที่สองก็หมดไปแผ่นนึงเต็มๆละ 555 เก็บทุกบรรยากาศจริงๆ พอเหอะเล่าแต่ความดีของตัวเองมากเกินไปละ แหะๆ เขิน

Nijmegen station
Nijmegen station

กว่าจะเดินกลับสถานีรถไฟได้ก็เหนื่อยไม่ใช่เล่นๆ เพราะจำทางกลับกันไม่ได้ ได้แต่เดินๆตามฝูงชนและมองตามป้ายไป

 

มีวงเวียนรถวงใหญ่อยู่หนึ่งวง …มองตามป้ายที่ชี้บอกทาง NS station เดินตามป้ายไปเหอะ พอผ่านแยกนี้ก็ยังมีป้าย ชี้ต่อไปแยกหน้า แยกหน้า และแยกหน้า เดินวนเป็นวงกลมตรงนั้นไปสองรอบ เอิ้กกกกก ตกลงมันไปทางไหนกันแน่วะเนี่ย จะถามทางคนอื่นดีมั้ย ไม่เอาๆๆกะอีแค่นี้มันจะไปยากอะไรวะ เอาใหม่อีกซักรอบ เดินตามป้ายไป ฮึบๆ จนในที่สุดก็เจอทางออก คือป้ายนี่มันชี้วนเป็นวงกลมเลย ต้องหาทางออกเอาเอง…ต้องมีซักแยกล่ะวะ ฮ่าๆๆ เล่นเอาเหนื่อยใช่ย่อย จนมาถึงสถานีรถไฟเกือบๆหกโมงเย็นแล้ว

อรดามาเยือน Nijmegen แล้วค่ะ
อรดามาเยือน Nijmegen แล้วค่ะ
Advertisements

8 comments so far

 1. bell2927 on

  ไม่เห็นรูปผู้ร่วมทางเลย อยากเห็นๆๆๆ

 2. พี่ปอ on

  ชอบเอาความฉลาดของตัวเองมาเล่านะ…ออดา

 3. Rose on

  เอออยากเห็นผู้ร่วมเดินทางเหมือนที่น้องเบลว่าอะ อิอิ ^^

 4. miki on

  มาเซลใช่คนที่เราคุยกันวันนั้นป่าว อิอิ

 5. Rose on

  อู้ๆ ไม่มาอัป
  ช่วงนี้ In love ไม่ค่อยว่างหรอจร้า
  ^^

 6. XenoS on

  ป้าาาาาาาๆๆๆๆ คิดถึงๆๆๆ แวะมาดูรูปแป๊บนึง เด๋วค่อยอ่านย้อนหลังนะ 555555+

 7. kiyoha on

  มาแล้วๆๆๆๆ

  คิดถึงพี่ปานนน

  ฮ่าๆๆๆๆๆ

 8. Getty on

  ตึกสมัยก่อนเค้าสร้างสวยมั่กๆเลยอ่า สุดยอด


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: