Hello! Brussel Part III

หายหน้าไปหนึ่งอาทิตย์….ทำน้ำหนักมากเกินไปแล้ว ชักเครียดแล้วนะเนี่ย แต่ก็หยุดกินเยอะๆไม่ได้ซักที ทำยังไงดีล่ะเนี่ย ช่วยหน่อย -*- เดี๋ยวนี้หลังจากกินข้าวที่ได้เป็นข้าวจริงๆเวลาไม่มีใครอยู่บ้านตอนมื้อเที่ยง หลังจากกินข้าวก็ยังรู้สึกว่ามันขาดๆอะไรอยู่น้า….อ๋ออ วันนี้ยังไม่ได้กินขนมปังเลย ก็เอาขนมปังจากที่กินเป็นมื้อหลักของที่นี่กลายมาเป็นของหวานแบบบ้านเรา โอ้ยยยย อรดา ฮึบๆ ลดให้ได้นะ

 

มาต่อเรื่องบรัสเซล ในประเทศเบลเยี่ยมเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องชอกโกแลต…และวาฟเฟิล อืมมม มีอะไรอีกมั้ยที่ขึ้นชื่อใครรู้บอกทีเน้อ มาถึงถิ่นทั้งที เบลเยี่ยนวาฟเฟิลจะไม่ลิ้มลองได้ยังไง หลังจากที่กินไปแล้วในบล๊อกก่อน วันรุ่งขึ้นที่มีอากาศดีๆก็ยังอดชิมซักหน่อยก็ไม่ได้ เพราะมีเป็นรถขายวาฟเฟิลเคลื่อนที่กันไปทั่วเลยทีเดียว ชิ้นละแค่ยูโรกับห้าสิบเซ็นต์ เลยตกลงปลงใจกับมาร์เซลว่าจะกินละนะ คุณเธอก็จะสั่งสองชิ้น ปานรีบเบรกบอกเฮ้ยๆๆ เอาชิ้นเดียวพอเหอะ กินด้วยกันนี่แหละ เธอยังทำหน้าแบบอะไรเนี่ย….สองคนกินชิ้นเดียวจะพอมั้ยล่ะ

พอเอาเข้าจริงๆก็มานั่งกินกันแถวๆนั้น กัดคนละคำ….กว่าจะหมดนี่ไม่ใช่เล่น แต่ไม่มีใครยอมแพ้ ปานได้ทีเลยคุยว่าเป็นไงล่ะเธอ บอกแล้วว่าชิ้นเดียวพอ กินแค่ครึ่งชิ้นก็หืดจับละ อิอิ

  

ออกเดินทางต่อไปตามโบสต์ ตามอนุสาวรีย์ พระราชวังอะไรก็ตาม…ไม่ปรากฏชื่อสถานที่ตามเคย พวกชอบโชว์ ขอโชว์รูปอย่างเดียว อิอิ

ด้านในของโบสต์นึง ทุกที่ที่เข้าไปก็จะเดินชมรูป ชมสถาปัตยกรรม พร้อมกับวิจารณ์กันไปกับมาร์เซลสองคน สนุกสนานดี

อากาศแจ่ม...โบสต์เค้าก็ใหญ่เหลือเกิน ถ่ายรูปยังไงให้สวยเนี่ย -_-

เดินๆไปก็เจอตลาดนัดขายของเก่าวันอาทิตย์…ของเก่าที่นี่ไม่ได้เป็นพัดลมเก่า ทีวีเก่า หรือเครื่องเสียงเก่าแบบตลาดนัดของเก่าคลองถมบ้านเรานะคะ แต่ตลาดของเก่าที่นี่เป็นของเก่าที่มากราคา เครื่องประดับของมีค่า ภาพวาดเก่าๆ ใครอยากได้ให้มาหาซื้อที่นี่ มีระดับทั้งนั้น…ไม่รู้ว่ามีการย้อมแมวแบบบ้านๆเราป่าวนะ อิอิ เลือกดูกันเอาเอง อ่อ อย่าลืมหัดพูดฝรั่งเศสมาด้วยล่ะ เอิ้กกก

เดินไปก็เจอสวนที่มีอนุสาวรีย์อยู่ตรงกลาง...เมื่อถ่ายรูปไปแล้วก็จะเห็นว่างามจริงๆ มีปั้นจั่นเป็นฉากหลัง เหอๆ มันจะก่อสร้างอะไรกันนักหนา

เดินๆไปซักพักใหญ่ๆ ก็มาหยุดที่พระราชวังอะไรนี่แหละ มาถึงก็เห็นแจ่มแจ้งว่าโอ้ววววว นั่งร้านเพียบเลย จะมาดูเพื่อ??? เฮ้อออ ไปเที่ยวที่ไหนต้องเจอแบบนี้มันซะทุกที่เลยล่ะ ทำให้เห็นว่าวิศกรโยธาเราไม่เคยหมดงานเน้อ เอิ้กกกกกกกก ฮา…ขำตัวเอง เดินกันสองคนก็ช่วยกันหลงไป ฮ่าๆๆ ไม่เป็นไรเราไม่รีบไม่ร้อน บางทีการเดินเส้นทางใหม่ๆจะทำให้เราพบเจอสิ่งที่แตกต่างนะคะ แต่ก็อย่าให้เส้นทางใหม่มาก เดี๋ยวจะเหนื่อยเดินกลับไม่ไหวเอา อิอิ แก่ๆกันแล้วเนาะ

พระราชวังก็เป็นแบบนี้ ไม่รู้จะทำนั่งร้านไว้ซ่อมแซมหรือทำความสะอาดกันแน่ เพราะเห็นขี้ตะไคร่เต็มเลย....ที่รู้ๆคือถ่ายรูปออกมาก็สวยได้แค่เนี้ย เฮ้อ

^^

มีตากล้องก็ดีแบบเนี้ย อยากถ่ายรูปตัวเองตรงไหนก็ได้ดั่งใจ อิอิ

อีกซักท่าเนอะ

ท่าวอร์มอัพ อิอิ

ดูๆก็เท่านั้น…ทางเข้าก็รกรุงรัง ฤดูใบไม้ร่วงก็แบบเนี้ย พื้นเต็มไปด้วยใบไม้ท่วมสูงประมาณ 5 เซนติเมตร เหอๆ แล้วตอนนี้ก็กลับมานั่งคิดว่าทำไมชั้นไม่ถ่ายรูปมาวะเนี่ย อารมณ์เสีย อิอิ

ทางเดินกลับจากพระราชวังนั่น...ตึกด้านซ้ายมือมันดูเป็นระเบียบกับฟ้าสีสวยๆ

ประมาณว่าปราสาทเล็กๆที่อยู่ข้างทาง ดูเก่าแก่มาก

Manneken Pis.....เด็กน้อยยืนฉี่ที่มีชื่อเสียงของเบลเยี่ยม ตัวเป็นๆตัวเล็กมากกกกกกกกกกกกกกก

ใครๆเค้าก็อยากถ่ายคู่กับเด็กน้อยล่ะ...อรดาเอาด้วย รีบๆหน่อยเร้ว ฮ่าๆๆ รูปเลยออกมาเป็นแบบนี้

วันนั้นจบทริปด้วยเด็กฉี่….แล้วฝนก็เริ่มตกปรอยๆ เรากินฟรายต์(มันฝรั่งทอด)กัน ประหยัด อิ่ม รสชาติพอใช้ 555 ยังเหลือวันสุดท้ายที่บรัสเซลนะคะ ขอบอกว่าอากาศแย่มากกกกกก แต่ยังไงก็ยังมีรูปมาโชว์เล็กๆน้อยๆมั่งแหละน่า ฮ่าๆ รออ่านกันนะคะ คิดถึงทุกคนล่ะ จุ๊บๆ 😛

Advertisements

5 comments so far

 1. พี่ปอ on

  วาฟเฟิลกับชอคโกแลต!!!
  อยากกินๆ

 2. bell2927 on

  โอ๊ย อิจฉา หวานใหญ่ๆๆๆ

 3. golf on

  ชิชะ ชิชะ หวานจะออกนอกหน้า !!!!

 4. miki on

  ผลัดกันกัดกันคนละคำ โอ้โห หวานเชียวนะ
  แถมยังมีรูปหวีทอีก
  แบบนี้จายังอยากกลับเมืองไทยอ่ะป่าว อิอิ

  ปล.คิดถึงนะจ๊ะ

 5. kiyoha on

  sweet !!!!

  wow

  =[]=


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: